Học online cần những thiết bị gì ??

Học online cần những thiết bị gì ??

Góc tư vấn

Trước tình hình bùng phát dịch Covid-19 biến chủng mới trong năm 2021 này; nếu bạn đang là một giảng viên, giáo viên hoặc người học … thì chắc hẳn bạn đã biết đến hình thức dạy học từ xa qua mạng internet. Hình thức này cũng khá mới mẻ tuy nhiên chất lượng đào tạo cũng khá chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng đầu ra cho người học.

Đến thời điểm hiện tại, việc dạy học trực tuyến cũng khá phổ biến. Hình thức đào tạo này giúp cho học viên không phải mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà vẫn có thể tham gia học hỏi ở khắp mọi nơi.

Vậy thiết bị nào cần thiết hỗ trợ cho việc học online? Hãy cùng QUANG HÒA liệt kê ra những thứ cần thiết để tham gia lớp học trực tuyến ?


1. Điện thoại, laptop hoặc máy tính để bàn

Trước hết bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại, máy tính bảng (áp dụng cho lớp học lý thuyết ), laptop hoặc máy tính để bàn (cấu hình càng mạnh càng tốt vì tốc độ xử lý nhanh sẽ hỗ trợ tốt cho âm thanh và hình ảnh)


2. Mạng Internet

Mạng Internet là yêu cầu thiết yếu nhưng bạn phải sử dụng gói Internet cáp quang có tốc độ cao. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh và âm thanh truyền đi rõ nét, nhanh hơn và ít bị delay hơn (vì mạng internet yếu sẽ làm cho âm thanh gián đoạn và hình ảnh bị mờ đi).


3. Phần mềm dạy học trực tuyến
Có rất nhiều phần mềm dạy học online. Nhưng phần mềm được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất hiện nay là Zoom meeting . Đây là phần mềm đang được nhiều người dùng trong và ngoài nước sử dụng cho việc giảng dạy online vì những ưu điểm:
– Chất lượng cuộc gọi tốt
– Chia sẻ màn hình độ nét cao
– Hỗ trợ cuộc họp video trực tuyến, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình thiết bị của bạn
– Có thể kết bạn hoặc mời bạn bè bạn sử dụng thông qua Email
– Có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G
– Hỗ trợ chế độ an toàn khi hội họp trong lúc lái xe hoặc đi trên đường
– Hỗ trợ đa nền tảng
– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng


4. Tai nghe (Headphone) hoặc Micro, Loa

Để giao tiếp nói chuyện trực tiếp giữa giáo viên và học viên trong lớp thì mình cần có một chiếc Headphone, Mic, Loa tốt để chất lượng âm thanh lớn, rõ và không bị rè.


5. Webcam

Webcam thiết bị không quan trọng. Nếu sử dụng Laptop thì hầu hết các hãng đã tích hợp sẵn rồi; còn dùng máy tính để bàn (PC) thì nên mua thiết bị này để hỗ trợ giáo viên và học viên có thể thấy mặt nhau giúp cho lớp học trực tuyến thêm sinh động và gần gũi hơn.

Trên đây là một số thiết bị cần thiết cho việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả tốt mà QUANG HÒA giới thiệu đến các bạn.