Microsoft sắp tung ra Surface Phone

Đại diện Microsoft vừa xác nhận thông tin hãng sẽ tung ra một dòng smartphone cao cấp mới (đang được đồn thổi là Surface Phone), với khách hàng nhắm đến là doanh nghiệp.

Theo PhoneArena, trong thời gian vừa qua có nhiều thông tin cho thấy nền tảng Windows Phone của Microsoft đang ngày càng sụt giảm. Trong đó, mẫu smartphone cao cấp hiện nay của Microsoft là Lumia 950 và Lumia 950 XL không đạt được doanh số như kỳ vọng.

Tuy nhiên, đứng trước khó khăn này, Kevin Gallo - Phó chủ tịch mảng Windows của Microsoft vẫn cho biết hãng sẽ không từ bỏ Windows 10 trên di động. Thay vào đó, Microsoft sẽ chuyển hướng đến việc phát triển smartphone dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp. Kevin Gallo cho biết thêm, chiến lược tập trung vào phân khúc tầm trung của Microsoft trước đó đã không đem về lợi nhuận cho công ty.

Thông tin trên được xem là củng cố thêm những rò rỉ trong thời gian vừa qua cho rằng Microsoft đang chuẩn bị tung ra thị trường dòng Surface Phone, trang bị cấu hình cực mạnh và có những tính năng giúp người dùng sử dụng điện thoại như một chiếc laptop.

Nguồn tin ban đầu cho biết, Microsoft Surface Phone sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 830 cao cấp sắp ra mắt của Qualcomm, bộ nhớ RAM lên tới 8 GB. Đây là cấu hình rất mạnh và không hề thua kém nếu so với các dòng máy tính cá nhân hoặc laptop hiện nay.

Do đó, nếu Surface Phone thực sự được ra mắt với cấu hình 8 GB RAM, thì rất có thể Microsoft đang muốn đẩy mạnh tính năng Continuum của mình - đây là tính năng cho phép smartphone chạy Windows 10 của Microsoft truyền hình ảnh trực tiếp lên TV hoặc màn hình máy tính.

Theo Thanh Niên

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận