Facebook khóa API ứng dụng tại Việt Nam, dân buôn online "than trời"

Sau bê bối liên quan đến vấn đề rò rỉ thông tin, Facebook ngay lập tức hành động bằng cách khóa API ứng dụng trên nền tảng Facebook và Messenger để kiểm tra và kiểm soát lại các quy trình bảo mật. Toàn bộ cộng đồng kinh doanh online tại Việt Nam đang bấn loạn vì không thể kết nối mạng xã hội lớn nhất hành tinh với ứng dụng của mình.

Hiện tại, rất nhiều fanpage lớn, dịch vụ trực tuyến đều "than trời" rằng việc sử dụng hàm API để lấy thông tin người dùng phục vụ cho nhiều mục đích, trong đó có đăng nhập vào hệ thống đang bị khóa.

Nhiều dịch vụ đặt hàng, mua bán thông qua ứng dụng có liên kết API đến Facebook đều tạm ngưng hoạt động, các nhà kinh doanh online hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xử lý đơn hàng.

Trên website chính thức, Facebook cũng đưa ra lý do vì sao họ khóa API là để kiểm tra và đưa ra các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm giúp kiểm soát chặt chẽ thông tin cá nhân của người dùng.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cảnh báo các nhà phát triển rằng ứng dụng của họ sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu bị phát hiện thu thập thông tin người dùng quá mức cần thiết.

Trước đó vào năm 2014, Facebook đã cho phép một nhà phát triển ứng dụng tiếp cận được dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng. Sau đó, dữ liệu này được bán lại cho Cambridge Analytica.

Tiếp đến, công ty này đã sử dụng các thông tin trên phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có nghi vấn phục vụ cho chiến thắng của Tổng thống Donal Trump trong chiến dịch bầu cử.

Bạn có thể xem thông báo đầy đủ từ Facebook tại đây!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận