Google phát hành Android Messages nền web rộng rãi

Android Messages nền web giúp việc trò chuyện của người dùng thuận tiện hơn, thay vì chỉ bó buộc trên smartphone như trước.

Mã QR Code để kết nối tài khoản giữa smartphone Android và máy tính

Tuần trước, Google có thông báo chính thức về việc phát hành tính năng nhắn tin Android Messages cho người dùng trên nền web và tới nay hãng đã thực hiện cam kết của mình. Với cập nhật mới này, tất cả người dùng sử dụng máy tính có kết nối internet có thể trò chuyện với chủ nhân máy Android và đồng bộ thông tin với thiết bị cá nhân.

Thông tin chính thức về việc phát hành rộng rãi được kỹ sư Justin Uberti của Google đăng tải trên trang Twitter cá nhân. Theo đó, cổng web dành cho Android Messages đã được hoàn thiện để hoạt động.

Theo Phone Arena, việc cài đặt Android Messages cho web giống với cài đặt để sử dụng phần mềm OTT tên WhatsApp trên trình duyệt của máy tính.

Người dùng truy cập vào website (https://messages.android.com), nơi hiển thị một mã QR Code dành riêng cho máy tính đang sử dụng, sau đó dùng điện thoại quét mã đó để tạo kết nối giữa máy tính và smartphone.

Một khi việc xác thực đã hoàn tất, người dùng sẽ có các lựa chọn như chế độ nền tối, thông báo ngay trên trình duyệt mỗi khi có tin nhắn, các hình emoji, sticker và thậm chí cả lối tắt bàn phím.

ndroid Messages hoạt động trên mọi trình duyệt chính, phổ biến hiện nay như Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge, IE, Safari và Opera.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận