Kaspersky ra tiền thưởng cho người phát hiện lỗ hổng bảo mật

Giải thưởng ban đầu 50.000USD, tương đương hơn 1 tỷ đồng, sẽ trao cho các nhà bảo mật bên ngoài tìm lỗ hồng phần mềm bảo mật của Kaspersky.

Kaspersky Lab vừa công bố chương trình Bug Bounty với HackerOne – nhà cung cấp nền tảng bug bounty đầu ngành – vào đầu tháng này, tại Mỹ. Với chương trình này, các nhà bảo mật bên ngoài sẽ giúp hãng bảo mật Nga tìm kiếm các lỗ hổng của những phần mềm do công ty phát triển.

Chương trình bug bounty trao thưởng cho những nhà bảo mật trên khắp thế giới tìm lỗ hổng của các sản phẩm Kaspersky

Kaspersky cho rằng các mối đe dọa ngày nay đang trở nên ngày càng phức tạp, đòi hỏi công ty bảo mật không ngừng tìm kiếm và có những công cụ hữu ích cho sản phẩm bảo mật. Chương trình bug bounty là biện pháp bảo mật hiệu quả đã được chứng minh, khuyến khích các nhà nghiên cứu tìm ra lỗ hổng phần mềm một cách an toàn đối với công ty. Từ đó, công ty có thể giải quyết những lỗ hổng này mà không phải đặt khách hàng vào vòng nguy hiểm.

Giai đoạn đầu tiên của chương trình bug bounty sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 02/08/2016 và kéo dài 6 tháng. Trong giai đoạn này, Kaspersky Lab sẽ đưa ra giải thưởng là 50.000 USD dành cho các nhà nghiên cứu bảo mật. Ứng viên chương trình bug bounty sẽ kiểm tra sản phẩm Kaspersky Internet Security dành cho người dung cá nhân và Kaspersky Endpoint Security dành cho doanh nghiệp. Sau khi kết thúc giai đoạn này, công ty sẽ tiến hành đánh giá kết quả để quyết định sản phẩm và giải thưởng cho giai đoạn tiếp theo.

Alex Rice, Giám đốc công nghệ và đồng sáng lập HackerOne, cho biết: “Lỗ hổng là không thể tránh được và chương trình bug bounty được chứng minh đã bổ sung vào bảo mật truyền thống với sự giúp đỡ của cộng đồng hacker vô cùng đa dạng trên toàn thế giới.

Theo ITCNews

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận