VinaPhone hỗ trợ khách hàng chuyển 11 số về 10 số trên mọi hạ tầng

Chỉ còn 4 ngày nữa, các nhà mạng sẽ bắt đầu chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số. Là một trong ba nhà mạng lớn tại Việt Nam, với 15 triệu thuê bao 11 số, VinaPhone vừa công bố những biện pháp hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi này.

Theo kế hoạch đã được Bộ TT&TT phê duyệt, việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số sẽ bắt đầu từ 0h ngày 15/9/2018 và hoàn tất sau ngày 30/6/2019. Trong đó, VinaPhone có 15 triệu thuê bao 11 số sẽ được chuyển sang 10 số đầu “Đại Phát” - 08x.

Trong thông tin vừa phát ra hôm nay, ngày 11/9/2018, đại diện VinaPhone khẳng định sẽ hỗ trợ khách hàng trên mọi hạ tầng.

App My VNPT sử dụng cho thuê bao của tất cả nhà mạng

Một trong những mối lo lớn nhất của khách hàng về việc chuyển đổi mã mạng là đồng bộ danh bạ. Để giải quyết vấn đề này, VinaPhone cho biết các khách hàng sẽ chỉ cần sử dụng một ứng dụng duy nhất là My VNPT.

Với My VNPT, danh bạ của người dùng sẽ được đồng bộ, tự động chuyển đổi 11 số thành 10 số chỉ sau một vài thao tác. Đặc biệt, không chỉ dành cho thuê bao 11 số của VinaPhone, ứng dụng My VNPT còn có thể được sử dụng cho tất cả nhà mạng khác (không cần đăng nhập), với chức năng chuyển đổi tương tự.

Đối với dòng điện thoại phổ thông, theo hướng dẫn của VinaPhone, người dùng có thể sao chép danh bạ từ máy sang SIM. Sau đó, lắp SIM vào một máy smartphone có tải app My VNPT để thực hiện đồng bộ danh bạ.

Thời điểm hiện tại, ứng dụng hỗ trợ chăm sóc khách hàng My VNPT đã có mặt trên 2 nền tảng di động phổ biến nhất là iOS và Android.

Hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp

Với mong muốn từng khách hàng đều được hỗ trợ tốt nhất, VinaPhone còn tổ chức các điểm hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp. Theo đó, các thuê bao 11 số của nhà mạng này có thể tới các điểm giao dịch của VinaPhone, điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động của VinaPhone tại các khu dân cư, trung tâm thương mại... để được nhân viên của VinaPhone hỗ trợ chuyển đổi. Người dùng có thể tra cứu danh sách các điểm giao dịch của VinaPhone tại trang web: https:my.vinaphone.com.vn/Users/FindStore.

Miễn phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới

Xác định việc chuyển đổi số sẽ gây khó khăn bước đầu cho khách hàng khi nhận biết và ghi nhớ, VinaPhone sẽ miễn phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới tới toàn bộ số VinaPhone khác trong danh bạ của khách hàng.

Để thực hiện tính năng này, sau khi kết thúc chương trình chuyển đổi vào ngày 7/10/2018, chủ thuê bao cần đăng nhập vào app My VNPT và làm theo hướng dẫn. Các thuê bao trong danh bạ sẽ nhận được thông báo số điện thoại mới của khách hàng sau khi đổi mã.

Đối với thuê bao liên mạng, VinaPhone sẽ cung cấp các gói cước SMS khuyến mại cho khách mạng. Để liên tục cập nhật những chương trình khuyến mại mới nhất, khách hàng có thể truy cập website www.vinaphone.com.vn hoặc theo dõi trang Fanpage chính thức của VinaPhone tại địa chỉ: https://vi-vn.facebook.com/vinaphonefan/

Cùng với đó, khi gọi đến số điện thoại cũ sau thời gian chuyển đổi, khách hàng sẽ nhận được SMS thông báo số điện thoại đã được thay đổi.

"Với tổng cộng 21 đầu số của tất cả 5 nhà mạng được thay đổi, việc ghi nhớ, quay số và giữ liên lạc của khách hàng không tránh khỏi khó khăn nhất định. Chúng tôi hy vọng những ứng dụng và chính sách kể trên cùng với việc đảm bảo thời gian quay số song song, thông báo rộng rãi tới khách hàng sẽ góp phần giúp quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi nhất cho cả thuê bao VinaPhone nói riêng và thuê bao di động nói chung", đại diện VinaPhone chia sẻ.

Ngoài ra VinaPhone cũng lưu ý khách hàng rằng, theo qui định của Bộ TT&TT, lộ trình chuyển đổi mã mạng sẽ diễn ra từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 7/10/2018. Do đó, để việc thực hiện chuyển đổi được nhanh nhất, khách hàng nên thực hiện thao tác kể trên sau ngày 7/10/2018 (sau khi tất cả các nhà mạng hoàn tất công tác chuyển đổi).

Sau khi chuyển đổi, khách hàng sẽ được thông báo và có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi. Trong vòng 90 ngày sau khi chuyển đổi, VinaPhone sẽ tiếp tục duy trì âm báo, tin nhắn hướng dẫn khách hàng quay số theo mã mạng mới.

Bên cạnh đó, VinaPhone cũng khuyến nghị khách hàng chủ động theo dõi lịch chuyển đổi, chủ động thông báo tới bạn bè và chủ động thay đổi thông tin cá nhân tại các ngân hàng/doanh nghiệp, thông tin hóa đơn hay name card… để không bị gián đoạn công việc.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận