Đánh giá máy in Canon imageCLASS LBP6230dn

Thiết kế nhỏ gọn, tốc độ in nhanh, tính năng in hai mặt tự động đồng thời trang bị cổng mạng Ethernet là những điểm đáng chú ý của mẫu máy in laser đen trắng này.

Thuộc dòng máy in laser đen trắng đơn năng dành cho doanh nghiệp, Canon imageCLASS LBP6230dn cung cấp tính năng in đen trắng chất lượng cao với độ phân giải 1200 x 1200 dpi. Bên cạnh đó, máy còn nổi bật nhờ tính năng in hai mặt tự động và tích hợp cổng kết nối mạng Ethernet để chia sẻ khả năng in ấn cho nhiều người dùng.

Canon LBP6230dn cũng có tông màu trắng kết hợp xám đen và các góc cạnh được bo tròn giống LBP6030w. Do được thiết kế cho mục đích in ấn văn phòng nên mẫu máy in Canon LBP6230dn trang bị khay nạp giấy chính với sức chứa lên đến 250 tờ cùng khay nạp đa năng 1 tờ đều nằm phía trong nắp bật mặt trước. Trong khi đó, khay đón giấy cũng khá lớn với sức chứa 100 tờ nằm ở mặt trên.

Theo thông tin của hãng sản xuất, mẫu máy in Canon LBP6230dn hỗ trợ nhiều loại giấy với định lượng khác nhau từ 60g – 163g/m2, không chỉ có thể in trên giấy thường mà còn cho phép in trên giấy dày, giấy trong suốt, nhãn dán hay bì thư. Sản phẩm có khả năng đáp ứng công suất in tối đa lên đến 8.000 trang mỗi tháng.

Bên cạnh cổng USB truyền thống để kết nối với máy tính, máy còn trang bị cổng Ethernet để có thể chia sẻ khả năng in ấn cho nhiều người dùng trong mạng văn phòng.

Một điểm đáng chú ý là tuy không hỗ trợ Wi-Fi nhưng một khi đã kết nối máy in Canon LBP6230dn vào mạng nội bộ qua cổng Ethernet vẫn có thể sử dụng ứng dụng Canon PRINT Business trên các thiết bị di động như iPhone hoặc iPad để dò tìm, kết nối và in ấn một cách dễ dàng.

Một trong những điểm nổi bật của mẫu máy in Canon imageCLASS LBP6230dn là tính năng in hai mặt tự động. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian khi cần in hai mặt, người dùng không phải tự mình thực hiện việc đảo từng mặt giấy một cách thủ công và khá phức tạp, tiết kiệm được đáng kể thời gian khi in ấn, đồng thời cũng góp phần tiết kiệm chi phí khi có thể tận dụng được hai mặt của tờ giấy.

Máy in Canon imageCLASS LBP6230dn hỗ trợ 6 mức chất lượng in: General (Tổng quát) dùng để in văn bản thông thường, Publications (Ấn phẩm) để in bản thảo ấn phẩm có hình ảnh và đồ họa, Graphics (Đồ họa) để in văn bản hoặc bảng biểu kèm đồ họa, Photos (Ảnh) để in ảnh, Designs [CAD] (Thiết kế) để in bản vẽ thiết kế xây dựng và High Definition Text để in văn bản chất lượng cao.

Theo công bố của nhà sản xuất, mẫu máy in Canon imageCLASS LBP6230dn có tốc độ in khổ A4 đạt 25 trang/phút. Qua thử nghiệm thực tế, máy mất chỉ chưa đầy 7 giây để hoàn tất bản in văn bản ở mức chất lượng General, bản in bảng biểu kèm đồ họa ở mức Graphics tốn khoảng 8 giây trong khi bản in bản vẽ kỹ thuật ở mức Designs mất 11 giây. Các thử nghiệm đều được thực hiện khi kết nối máy in với máy tính qua cổng USB. Chức năng in văn bản hai mặt được thực hiện trong vòng 13 giây ở mức General.

Canon cho biết, máy in LBP6230dn được lập trình chế độ ngủ và tắt máy tự động nếu không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, mẫu máy in này có giá trị tiêu hao điện cực thấp đảm bảo tiêu chí thân thiện với môi trường trong khi vẫn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

Nhìn chung, Canon imageCLASS LBP6230dn là một lựa chọn phù hợp cho văn phòng cần chia sẻ khả năng in ấn với nhiều người dùng. Bên cạnh đó, những điểm đáng chú ý khác của máy là tính năng in hai mặt tự động cùng khả năng in ấn từ thiết bị di động Android hay iOS qua mạng nội bộ. Sản phẩm hiện được bán tại thị trường Việt Nam với giá 4,5 triệu đồng (đã có VAT).

Bạn có thể mua ngay sản phẩm Canon LBP6230DN tại đây

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận