Pokémon Go đến Việt Nam, dân mạng đua nhau tải

Ngày 6-8, nhà phát triển Pokemon Go đã đăng thông báo trên Facebook và Twitter cho biết có thêm 15 quốc gia được tải về game này, trong đó có Việt Nam.

Trò chơi Pokémon Go đã xuất hiện trên kho tải ứng dụng trực tuyến CH Play (Android).

Bằng chứng cụ thể là người dùng hệ điều hành Android và iOS tại Việt Nam đã có thể tải trực tiếp trò chơi Pokémon Go từ kho ứng dụng trực tuyến chính thức trên điện thoại thông minh của mình, không cần phải tải tập tin APK về cài đặt từ các diễn đàn, trang mạng nữa.

Điều này nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng Việt Nam tham gia. Ngay trong sáng 6-8, rất nhiều bạn trẻ trên Facebook đã thi nhau khoe các thông tin về việc vừa tham gia chơi và đã săn bắt được Pokémon thành công.

Nhiều người chơi cho biết dù rất tò mò trước phong trào chơi Pokémon Go của cư dân mạng Việt Nam trước đây, nhưng do lo ngại về độ bảo mật của các tập tin APK và cũng để đảm bảo tốt nhất cho bảo mật cá nhân nên họ vẫn kiên trì đợi đến hôm nay mới tham gia chơi.

Một người chơi khoe bắt được Pokémon trên Facebook. - Ảnh chụp màn hình Bên cạnh Việt Nam, Pokémon Go cũng chính thức xuất hiện tại các nước khác như: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Phillipines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Papua New Guinea, Fiji, Quần đảo Solomon, Cộng hòa Liên bang Micronesia, Palau.

Pokémon Go được phát triển bởi nhà sản xuất Niantic Labs. Kịch bản của trò chơi là người chơi phải đi săn, bắt giữ, huấn luyện và chiến đấu bằng Pokémon. Điểm khác biệt lớn nhất của trò chơi do Niantic Labs phát triển là những chú Pokémon ẩn nấp trong các địa điểm ngoài đời thực.

Do đó, người chơi phải di chuyển quanh khu vực đang chơi để săn tìm Pokémon. Khi tìm ra một con Pokemon, họ hướng máy ảnh về phía đó và Pokémon sẽ hiện ra trên màn hình.

Chuyện đi săn tìm Pokémon ngoài đời thực đã làm xuất hiện rất nhiều cảnh bi hài, thậm chí cả nguy hiểm với những người tham gia chơi trò chơi này.

Mặc dù mới chỉ phát hành từ ngày 6-7 vừa qua nhưng Pokémon Go nhanh chóng đi vào lịch sử là một trong những game được tải về nhiều nhất (vừa vượt qua cột mốc 100 triệu lượt tải) với doanh thu tăng lên nhanh chóng mặt.

Người dùng có thể tải về Pokémon Go tại link dưới:

- Dành cho người dùng iOS.

- Dành cho người dùng Android.

Theo Genk

Theo Tuoitre

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận