Cách tắt Update Win 10, khắc phục 1 số lỗi liên quan đến update

Thời gian gần đây người dùng hệ điều hành Windows liên tục gặp phải những lỗi và phiền toái liên quan đến việc Windows Update. Một số người dùng đã bắt tắt tự động Update win 10 trong phần control panel nhưng đối với những bản vá quan trọng, hệ thống vẫn chạy ngầm việc cập nhật. Dẫn đến 1 số tình trạng chậm hệ thống, lỗi không tương thích, khi cần tắt máy phải chời Windows cập nhật rất lâu và khá bực mình…Bài viết này của Phong Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tình năng tự động cập nhật trên win 10.

1. TẮT UPDATE WINDOWS 10 BẰNG GROUP POLICY EDITOR

Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo key: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update

Bước 3: Tìm Configure Automatic Update, kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled,sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là xong.

2. TẮT WINDOWS UPDATE TRÊN WINDOWS 10 BẰNG STARTUP SERVICE

Thực tế, cập nhật Windows 10 chỉ là một trong những quá trình của Windows. Vì vậy, bạn có thể dừng quá trình này bằng cách sử dụng các bước đơn giản sau:

1. Để thực hiện thay đổi trong startup để tắt cập nhật bắt buộc của Windows 10, mở lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R. Sau đó, gõ services.msc và nhấn Enter.

2. Bây giờ, trong danh sách các quá trình Windows, tìm Windows Update và mở nó bằng cách click vào nó.

3. Để vô hiệu, dưới tab General, tìm Startup Type và đổi nó thành Disable.

Tắt cập nhật win 10

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được những phiền toán đang gặp phải phát sinh từ windows update. Cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận