Hướng dẫn cách cấu hình Wifi Repeater TP-LINK TL-WA850RE

Bộ mở rộng sóng wifi TP-LINK TL-WA850RE được thiết kế thuận tiện cho việc mở rộng phạm vi phủ sóng và tăng cường tín hiệu của mạng không dây đã có sẵn nhằm loại bỏ "điểm chết". Với tốc độ chuẩn N 300Mbps, nút nhấn mở rộng sóng, kích thước nhỏ gọn và thiết kế gắn tường, mở rộng mạng không dây chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Hơn nữa, cổng Ethernet cho phép bộ mở rộng sóng hoạt động như một bộ chuyển đổi không dây để kết nối với các thiết bị có dây.

Cách cấu hình bộ mở rộng sóng wifi TP-LINK TL-WA850RE

Hình ảnh trong bài viết dựa trên giao diện cấu hình sử dụng trình duyệt web trên máy tính, với các thiết bị Mobile cũng có cách làm giống vậy.

Bước 1: Kết nối vào mạng wifi mặc định của thiết bị TL-WA850RE, thường có dạng TPLINK_Extender, mặc định không có mật khẩu.

- Hoặc các bạn có thể gắn dây LAN từ thiết bị TP-LINK 850RE tới máy tính dùng để cấu hình.

Bước 2: Mở trình duyệt Web lên (Chrome, Firefox, IE, Safari, Opera, Cốc Cốc) và nhập vào khung địa chỉ http://tplinkrepeater.net để vào trang giao diện cấu hình của thiết bị.

- Nếu trang web yêu cầu nhập Username và Password để đăng nhập, nhập vào Username: admin và Password: admin. Nhấn nút Bắt đầu.


Bước 3: Bắt đầu quá trình cấu hình

- Thiết bị sẽ quét sóng wifi sẵn có ở gần nơi bạn đặt thiết bị.

- Sau khi quét xong thiết bị sẽ hiển thị danh sách sóng wifi có sẵn.

- Chọn sóng wifi muốn thu và phát lại ( ở trong hình chọn Wi-Fi QuangHoa.vn ) và nhập mật khẩu của wifi QuangHoa.vn. Nhấn nút Tiếp.

- Ở bước này bạn có thể nhập tên sóng wifi mới hoặc giữ nguyên tên của sóng wifi muốn thu và phát lại. Nhấn nút Sao chép SSID mạng gốc để lấy tên wifi của wifi có sẵn.

+ Mật khẩu wifi sau khi cấu hình giống với mật khẩu wifi chính (mật khẩu wifi mới không thay đổi được)

- Kiểm tra lại thông tin đã cấu hình. Chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Đợi cho thanh xử lý ở giữa chạy đến 100% là quá trình cấu hình đã hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận