Làm thế nào để cải thiện tuổi thọ pin trên smartphone

Bạn sẽ không cần các viên pin sạc dự phòng mọi lúc mọi nơi. Hãy thử 4 cách đơn giản trong bài viết để cải thiện tuổi thọ pin trên smartphone của bạn nhé.

Bạn sẽ không cần các viên pin sạc dự phòng mọi lúc mọi nơi. Hãy thử 4 cách đơn giản trong bài viết để cải thiện tuổi thọ pin trên smartphone của bạn nhé.

Sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là nhu cầu của rất nhiều người trong vài năm qua - không chỉ để gọi điện thoại và nhắn tin cho gia đình và bạn bè của bạn, mà còn giúp bạn chơi gam, lướt web hoặc chụp ảnh. Điều quan trọng là điện thoại của bạn luôn hoạt động và hoạt động.

Nhưng, chúng ta hãy nói rằng pin điện thoại của bạn không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu đó. Thường thì nhiều người sẽ mua thêm những phụ kiện như sạc dự phòng. Trong trường hợp không có SDP, bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng trên smartphone với 4 mẹo sau đây.

Buộc đóng ứng dụng của bạn

Giả sử bạn đã mở rất nhiều các ứng dụng trong suốt cả ngày và bạn giữ chúng không hoạt động trong khi sử dụng các ứng dụng khác trong quá trình này. Có một loạt các ứng dụng nhàn rỗi sẽ ngốn pin của bạn mặc dù chúng chỉ ở chế độ nền. Điện thoại của bạn vẫn đang sử dụng nguồn điện từ pin để làm mới ứng dụng của bạn trong nền, ngoài việc cung cấp thông báo từ các ứng dụng này.

Mặc dù điện thoại thông minh đã hoạt động tốt hơn trong việc quản lý việc xả pin từ các ứng dụng này, nhưng bạn có thể thực hiện chỉ đơn giản là buộc đóng các ứng dụng không sử dụng. Smartphone Android có tính năng tích hợp trong đó bạn có thể xem tất cả các ứng dụng được truy cập gần đây và điều chỉnh mức sử dụng của chúng. Đối với người dùng iPhone, chỉ cần truy cập vào tính năng Đa nhiệm và đóng các ứng dụng không sử dụng của bạn và tắt cài đặt "Làm mới ứng dụng nền".

Giảm thời gian chờ màn hình và độ sáng của điện thoại

Một tính năng khác ăn pin của điện thoại là độ sáng màn hình của bạn. Theo mặc định, smartphone của bạn sẽ có độ sáng được đặt thành tự động, nhưng nếu bạn muốn xem tất cả các màu có hiệu ứng tuyệt hơn, bạn sẽ tăng độ sáng lên.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp trong đó pin của bạn đã ở mức thấp, bạn nên tắt nó để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể tắt cài đặt thời gian chờ màn hình trên điện thoại của mình xuống thời gian nhanh nhất. Thời gian ngắn hơn, màn hình điện thoại của bạn được bật ít hơn đi kèm với cài đặt độ sáng thấp, pin càng tiết kiệm năng lượng.

Tắt một số tính năng của điện thoại khi không sử dụng

Ngoài các ứng dụng nhàn rỗi mở trong nền, smartphone của bạn cũng có các quy trình và tính năng chính đang chạy. Các chức năng như Wi-Fi và Bluetooth, dữ liệu di động, dịch vụ định vị và tự động đồng bộ hóa thường được bật theo mặc định. Bạn sẽ muốn giữ cho các hoạt động này luôn luôn kết nối và rõ ràng trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, tốt nhất là tắt một số tính năng này, đặc biệt nếu bạn không chủ động sử dụng chúng. Tất nhiên, cách dễ nhất để tắt dịch vụ Wi-Fi và di động của bạn là bật Chế độ trên máy bay. Đối với phần còn lại, bạn phải tắt chúng theo cách thủ công thông qua trung tâm điều khiển trên smartphone. Làm như vậy sẽ dừng quá trình nền trong lúc này, tiết kiệm thời lượng pin của bạn lâu hơn. 

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng

Giả sử điện thoại của bạn hiện đang nằm trong khoảng 10 đến 15 phần trăm, và bạn đang tuyệt vọng để giữ cho điện thoại của bạn còn sống. Bạn đã thử tất cả những điều trên nhưng pin điện thoại của bạn vẫn cạn kiệt từng phút. May mắn thay, điện thoại của bạn cũng đi kèm với các tùy chọn tiết kiệm pin khác nhau có thể truy cập thông qua các thiết lập của nó.

Khi bạn chuyển đến menu Cài đặt, hãy nhập các tùy chọn Pin và bạn có thể sẽ nhận thấy rằng điện thoại của bạn có cả chế độ tiết kiệm điện và chế độ tiết kiệm điện tăng cường. Nếu bạn muốn giữ điện thoại của mình càng lâu càng tốt, hãy bật chế độ tiết kiệm điện tăng cường để có thời gian giữ smartphone sống sót càng lâu càng tốt. Trong khi ở chế độ tiết kiệm điện tăng cường, bạn chỉ có quyền truy cập vào các cuộc gọi, tin nhắn và các ứng dụng cần thiết khác mà bạn thích.

Có nhiều cách khác để cải thiện tuổi thọ pin, nhưng đây là những cách dễ nhất, dễ tiếp cận nhất để thực hiện việc này.

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận