Các lỗi thường gặp của Camera Wifi IMOU và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp của Camera Wifi IMOU và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng camera wifi imou chắc chắn không thể tránh được những trường hợp bị lỗi vặt. Chẳng hạn như camera không hoạt động, không có được video và hình ảnh hoặc không thể phát video hay xem từ xa. Vậy cách khắc phục những camera imou bị lỗi nhanh nhất tại nhà thế nào? Cùng Quang Hòa tìm hiểu ngay nhé!

Camera imou bị lỗi không kết nối được wifi

Hiện nay, camera imou không kết nối wifi thường gặp nhất trong quá trình cài đặt thì camera không kết nối wifi được. Chính lỗi này thường xảy ra với những chiếc modem có băng tần 5G.

Cách để khắc phục:

Để khắc phục được lỗi này thì bạn cần kết nối cùng với nhà mạng với băng tần 2.4G. Thông thường với các modem này có 2 băng tần có tên wifi + 2.4G hoặc là tên wifi + 5G. Chính vì thế bạn cần chuyển sang nhà mạng wifi có băng tần 2.4G.

Đối với những trường hợp nếu bạn đã chuyển sang nhà mạng có 2.4G mà camera wifi Imou vẫn không thể kết nối được. Thì bạn hãy tắt thiết bị phát wifi sau 5 phút, sau đó bật lên và cài đặt lại

Lỗi camera không nhận được thẻ nhớ

Đối với camera imou bị lỗi thẻ nhớ thường xuyên xảy ra ở những đơn vị cung cấp những loại camera IMOU giá rẻ. Để cạnh tranh với những đối thủ trên thị trường, họ lắp những loại thẻ nhớ thường sử dụng dành cho điện thoại. Vì thế, sau 2 hoặc 3 tuần thì khách hàng sử dụng, thẻ nhớ sẽ bị lỗi và dẫn đến tình trạng camera không nhận được thẻ nhớ.

Cách khắc phục lỗi:

Các bạn nhanh chóng tìm các đơn vị cung cấp camera gần nhà của mình. Sau đó, mua loại thẻ nhớ camera dành cho camera IMOU như DSS, IMOU, Toshiba đỏ để thay thế

Camera bị lỗi báo đèn đỏ

Camera bị lỗi đèn đỏ nhấp nháy thường sẽ xảy ra khi các bạn gặp sự cố về mạng. Hoặc vì lý do gì đó mà camera của bạn không kết nối được cùng với tên mạng wifi đã cài đặt.

Cách để khắc phục lỗi đèn đỏ

Để khắc phục lỗi này các bạn hãy tháo camera xuống và sau đó cắm nguồn và bấm giữ nút reset 5s để reset lại camera. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải tắt thiết bị wifi khoảng 5 phút sau đó hãy bật lên. Cuối cùng khởi động thiết bị lên ổn định và sẵn sàng truy cập vào mạng và cài đặt lại

Camera IMOU bị lỗi không được ghi hình và lưu video

Camera bị lỗi không thể ghi hình và không lưu video được chính là tính trạng thường xuyên xảy ra. Do đó, các bạn không xem lại được lịch sử video và báo lỗi không có được file recode. Với nguyên nhân này xảy ra là do một trong hay nguyên nhân sau đây:

Lỗi thẻ nhớ và không nhận thẻ nhớ
Do tắt chức năng ghi hình tự động. Để có thể khắc phục được lỗi này thì anh chị hãy bấm vào cài đặt -> Kế hoạch ghi hình. Và sau đó bật chế độ “Lưu trữ video”, bật chế độ lưu thông.

Camera wifi IMOU lỗi không xuất hiện đèn xanh

Camera không xuất hiện đèn xanh xảy ra là do:

Hư nguồn: để kiểm tra được xem có bị hư nguồn hay không. Bạn hãy tìm 1 cái nguồn giống với nguồn của camera thay thế. Nếu camera khởi động lên và bật đèn xanh thì bạn cần thay dây nguồn
Lỗi main của camera: Nếu bị lỗi này thì bạn cần đến các trung tâm bảo hành camera chính hãng để học bảo hành và sửa chữa

Camera không dây imou bị lỗi ngoại tuyến

Đây chính là một trong những lỗi thông dụng khi sử dụng camera wifi không dây imou hiện nay. Lỗi này sẽ thường xảy ra ở những trường hợp sau đây:

Camera wifi có đèn đỏ nhấp nháy liên tục và không kết nối được wifi
Camera không thấy đèn xanh xuất hiện và không thấy đèn đỏ xuất hiện, camera không hoạt động.

Cách 1: Bạn dùng sợi dây mạng nối từ cổng LAN của camera vào trong cổng LAN modem. Sau đó, bạn bấm vào cài đặt camera -> Chuyển đến mục WLAN -> Chọn tên wifi của mìn -> nhập lại mật khẩu mới.

Cách 2: Bạn bấm vào cài đặt camera -> Xóa các thiết bị trên điện thoại -> Reset lại camera -> Cài đặt lại camera.

Và Quang Hòa đã chỉ ra những lỗi thường gặp cũng như là các cách khắc phục cho từng lỗi đó. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ít cho bạn trong việc khắc phục lỗi cho camera nhà bạn. Chúc các bạn thành công!

Share this post