So sánh ống kính 2.8mm và ống kính 3.6mm

So sánh ống kính 2.8mm và ống kính 3.6mm

Hệ thống camera quan sát có vẻ phức tạp và không thể phân biệt được sự khác biệt giữa camera này và camera khác, vì vậy quanghoa.vn muốn giúp bạn dễ dàng phân biệt.

Ống kính là thấu kính hội tụ hình ảnh về chip cảm biến hình ảnh của camera quan sát, camera an ninh. Ống kính camera thường được phân ra làm 2 loại chính. Đó là ống kính tiêu cự và ống kính cố định. Ống kinh có độ dài tiêu cự càng nhỏ thì quan sát càng gần lại và ngược lại, ống kính có tiêu cự càng lớn thì sẽ quan sát xa hơn. Tất nhiên là ống kính vẫn phải phụ thuộc vào chip cảm biến hình ảnh, chip phổ biến thường được sử dụng là 1/3

Kích thước ống kính camera an ninh xác định trường xem giám sát và mức thu phóng mà camera cung cấp. Ống kính 3.6mm được thiết kế để cung cấp trường nhìn gần đúng 78° và là camera hoàn hảo trong hầu hết các ứng dụng CCTV.

Ống kính 2.8mm và ống kính 3.6mm

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ống kính 3.6mm sẽ không hiển thị trường nhìn lớn, nhưng như bạn có thể thấy từ những hình ảnh dưới đây, không có sự thay đổi và khác biệt lớn giữa camera ống kính 2.8mm và 3.6mm.

Bảng ống kính quy đổi:

Dùng để tham khảo và đối chiếu thêm về ống kính và góc mở của camera an ninh.

2.1mm sẽ tương đương với góc mở là 138 độ

2.5mm sẽ tương đương với góc mở là 100 độ

2.8mm sẽ tương đương  với góc mở là 85 độ

3.6mm sẽ tương đương với góc mở là 79 độ

4mm sẽ tương đương với góc mở là 61 độ

6mm sẽ tương đương với góc mở là 46 độ

8mm sẽ tương đương với góc mở là 34 độ

12mm sẽ tương đương với góc mở là 22 độ

16mm sẽ tương đương với góc mở là 21 độ

Đây là một bài viết hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Để lựa chọn camera lắp đặt phù hợp với vị trí khu vực bạn cần quan sát. Hãy liên hệ Quanghoa.vn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và lắp đặt camera để được khảo sát và tư vấn miễn phí.

Share this post