Đánh giá loa thông minh OLLI MAIKA

Đánh giá loa thông minh OLLI MAIKA

Vào năm 2020, các ông lớn trong làng công nghệ đã đua nhau ra mắt các dòng loa thông minh và khiến cho thị trị trường trở nên cạnh tranh một cách khốc liệt. Tuy nhiên, tại Việt Nam, thì các dòng loa của nước ngoài lại không thực sự hữu ích cho người Việt.

Hiểu được tiềm năng đó, một công ty công nghệ tại Việt Nam đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển ra thế hệ loa thông minh thuần Việt, đó là OLLI Maika. Hãy cùng Quang Hòa đánh giá loa thông minh OLLI Maika và những tiềm năng mà nó mang lại cho người Việt như thế nào nhé!

I, Loa thông minh OLLI Maika là gì?


Để có thể nói chi tiết “Loa thông minh OLLI Maika là gì” thì sẽ rất dài dòng. Quang Hòa chỉ tóm tắt đơn giản, loa thông minh OLLI Maika là loa thông minh, có tích hợp trợ lý ảo Maika để có thể ra lệnh bằng giọng nói.

II, Đánh giá chi tiết về loa thông minh OLLI Maika


Muốn đánh giá một chiếc loa thông minh một cách khách quan nhất thì cần rất nhiều yếu tố như là thiết kế, mẫu mã, chất lượng âm thanh, độ nhạy… Vì vậy, dưới đây sẽ là những đánh giá về loa thông minh OLLI Maika mà các bạn có thể tham khảo:

Thiết kế bên ngoài
Nhìn từ hình dáng bên ngoài, loa thông minh Maika được thiết kế với màu đen nhám. Bọc ngoài cùng là 1 lớp vải Polyester cực kỳ sang trọng và bắt mắt. Vành trên của loa thì được làm nhựa bóng, tạo nên sự hiện đại khi đặt ở bất cứ căn phòng nào, mà lại phù hợp với mọi loại nội thất mà bạn đang có.

Tiếp đến đó là vòng nhựa trắng, bên trong có đèn LED khi ra lệnh cho loa, đèn LED xanh sẽ xuất hiện và sáng vòng quanh để báo hiệu là loa đang hoạt động hoặc LED đỏ để báo hiệu loa đã bị vô hiệu hóa chức năng nghe.

Mặt trên của loa thông minh OLLI Maika có tổng cộng 4 phím vật lý và 4 bộ phận thu âm đa hướng. Các phím đó là tăng và giảm âm lượng, phím ngắt thiết bị nghe lệnh từ người dùng và phím kích hoạt/ xác nhận (hầu như người dùng sẽ không dùng tới nút này nhiều).

Bộ nguồn được sử dụng là loại 12VDC-2A, đây là bộ nguồn riêng biệt và chỉ sử dụng riêng cho loa OLLI. Không phải sử dụng đầu dây USB hay Type-C như các hang khác. Nhưng theo OLLI, bộ nguồn này sẽ luôn có sẵn cho người dùng nên đây không phải là trở ngại lớn.

Về tổng quan, loa thông minh OLLI MAIKA được thiết kế hình trụ tròn, màu đen thuần. Rất thích hợp cho mọi gian phòng và nội thất.

Chất lượng âm thanh
Về âm thanh thì mình đánh giá là khá tốt vì OLLI loa có công suất 15W, x2 màng rung thụ động. Tạo nên độ trong trẻo khi phát âm thanh, mang âm thanh độc đáo đến từng ngóc ngách của gian phòng. Nếu so sánh với các loa có hỗ trợ tiếng Việt thì loa thông minh OLLI Maika thực sự đã làm rất tốt trong tầm giá.

Về micro, loa thông minh OLLI có 4 micro điều hướng, giúp người dùng có thể ra lệnh cho loa ở bất cứ đâu trong bán kính 5m. Thêm vào đó, nó cũng được kiểm tra là hoạt động khá ổn trong môi trường có tiếng ồn cao.

III, Loa OLLI Maika có thể làm được những gì?


Đối với loa thông minh OLLI Maika mà nói, nó có thể được rất nhiều việc như phát các bản nhạc mà các bạn yêu thích, cho đến hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các thiết bị thông minh. Sau đây, mình xin tóm tắt một vài tính năng mà loa OLLI Maika có thể làm cho các bạn nhé.

Liên lạc
Các bạn có thể liên lạc với mọi người bằng cách đồng bộ danh bạ với loa và ra lệnh cho loa thực hiện yêu cầu đó cho bạn.

Thông tin
Với loa thông minh OLLI Maika, các bạn có thể tìm bất kỳ thông tin nào mà không cần tìm kiếm theo cách truyền thống.

Giải trí
Tất nhiên, với một chiếc loa thông minh thì các bạn có thể nghe nhạc theo yêu cầu, nghe radio, đọc tin tức hay là nghe podcast đều là vấn đề nhỏ đối với loa OLLI MAIKA.

Điều khiển nhà thông minh
Đã là loa thông minh thì việc điều khiển các thiết bị thông minh khác là điều cần thiết. Các bạn có thể kết nối các thiết bị với nhau (phải tương thích) và ra lệnh cho loa OLLI làm cho các bạn là được.

Ưu điểm đặc biệt của loa thông minh OLLI MAIKA
Mỗi loa thông minh đều có những ưu điểm và nhược điểm. Với loa OLLI MAIKA cũng vậy, nhưng mình liệt kê ra 3 ưu điểm đặc biệt của loa thông minh OLLI MAIKA sẽ làm hài lòng tất cả người đang sở hữu:

Trợ lý ảo thuần Việt
Ưu điểm nổi bật nhất của OLLI MAIKA so với các loại loa thông minh khác trên thị trường hiện nay chính là được tích hợp trợ lý ảo thuần Việt Maika.

Trợ lý ảo MAIKA được tạo ra dành cho người Việt, nên ngôn ngữ là thứ quan trọng và đặc biệt nhất mà OLLI đã tạo dựng nên. Đối với người Việt, cách biệt ngôn ngữ là rào cản để tiếp cận với công nghệ 4.0.

Nhưng khi có MAIKA, các bạn có thể giao tiếp với loa thông minh một cách dễ dàng. Vì với OLLI, trợ lý ảo thuần Việt MAIKA đã dần hoàn thiện được trình độ ngôn ngữ của nó, có thể tự học và hiểu được hầu hết lời nói của các bạn.

Kể chuyện cổ tích
Đây là ưu điểm mà sẽ giúp ích rất nhiều cho các gia đình có con nhỏ. Với tính năng này, các bà mẹ sẽ dễ dàng sử dụng loa thông minh OLLI MAIKA kể bất cứ câu chuyện cổ tích nào mà các bé muốn nghe. Các câu chuyện có kho nội dung đa dạng, có ý nghĩa về mặt đạo đức, tính giáo dục cao.

Đối với kho nội dung, các mẫu chuyện được chắt lọc và kiểm tra một cách kỹ lưỡng và gắt gao bởi đội ngũ của OLLI. Nên các bạn cứ yên tâm khi cho các bé nghe chuyện cổ tích dân gian nhé.

Dịch thuật
Ưu điểm nổi bật thứ 3 mà mình muốn đề cập đến là dịch thuật. Với loa OLLI Maika có tích hợp trợ lý ảo, việc dịch văn bản trở nên rất dễ dàng. Người sử dụng loa thông minh chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói là loa có thể xử lý bất kỳ nội dung nào mà các bạn muốn dịch.

Ưu điểm này khá hữu ích nếu nhà của các bạn có khách nước ngoài. Không phân biệt họ là người nước nào, loa OLLI sẽ dịch tất cả ngôn ngữ theo mong muốn của các bạn.

IV, Vấn đề riêng tư khi sử dụng loa OLLI Maika

Đối với OLLI mà nói, họ chú trọng vào việc bảo mật hơn bất kỳ ai. Công nghệ càng cao, thì tính bảo mật thông tin cá nhân càng cao. Để đảm bảo được điều đó, OLLI đã phải thực hiện các yêu cầu cũng như chính sách bảo mật riêng biệt dành riêng cho khách hàng.

Khi thông tin người dùng được truyền tải từ loa thông minh sang máy chủ để xử lý, thông tin của họ sẽ được mã hóa tại máy chủ. Và chỉ những nhân vật cấp cao tại công ty OLLI mới có thể truy cập vào máy chủ nên tính bảo mật của người dùng sẽ được đảm bảo như chính sách đã được đề ra.

V, Có nên mua loa thông minh OLLI Maika không?


Loa thông minh OLLI MAIKA là loa được sản xuất dành cho người Việt, nên mọi tính năng đều thực sự hữu ích cho người dùng. Nếu các bạn yêu thích công nghệ nhưng lại không giỏi trong việc am hiểu tiếng Anh, thì loa OLLI MAIKA là sự lựa chọn cho các bạn.

Thêm vào đó, thay vì các bạn mua một chiếc loa bình thường để giải trí, thì tại sao bạn không sắm luôn một chiếc loa thông minh? Các bạn có thể ra lệnh cho loa phát nhạc, kể chuyện, đọc tin tức cho các bạn nghe. Tiện lợi quá phải không nào?

Lời kết
Bài viết này Quang Hòa đã liệt kê một số ưu điểm nổi bật, khái niệm, đánh giá loa thông minh OLLI Maika.

Hy vọng bài viết của Quang Hòa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng mà loa thông minh OLLI MAIKA mang lại!

Share this post