Hướng dẫn kết nối 2 màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn kết nối 2 màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả

Việc sử dụng 2 màn hình song song khi làm việc sẽ giúp bạn nâng cao năng suất và tăng hiệu quả trong công việc. Hãy cùng Quang Hòa tìm hiểu cách kết nối, sử dụng 2 màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả thông qua bài viết dưới đây.

Cách kết nối 2 màn hình máy tính

Cách kết nối với Win 10

Bước 1: Đầu tiên, người dùng sử dụng các loại dây cáp như: DisplayPort, HDMI, VGA, DVI để kết nối màn hình với laptop hoặc PC.

Bước 2: Sau khi màn hình của 2 thiết bị đã hiện lên, bạn nhấn Windows + P trên bàn phím để xuất hiện Máy chiếu (Menu Project), tiếp theo bạn sẽ chọn chế độ hiển thị mà bạn muốn trong những chế độ dưới đây:

PC Screen only: cho hiển thị nội dung trên màn hình chính, không hiển thị trên màn hình phụ. Chế độ này sẽ thích hợp dùng trong thuyết trình để khi sử dụng máy tính cũng không lo mọi người nhìn thấy trên màn hình chiếu gì.

Duplicate: chế độ này cho hiển thị nội dung y chang nhau ở cả 2 màn hình.

Second screen only: nội dung sẽ được hiển thị trên màn hình phụ, màn hình chính sẽ không sử dụng được.

Extend: chế độ này hỗ trợ mở rộng desktop qua màn hình phụ và tạo thành màn hình ảo lớn, người dùng có thể di chuyển cửa sổ qua lại 2 màn hình theo ý muốn. Đây là chế độ thường được dùng khi làm việc hoặc giải trí như chơi game.

Bước 3: Đối với người dùng chọn chế độ Extend và muốn thay đổi vị trí thực tế của 2 màn hình chính, phụ thì bạn nhấn chuột trái vào màn hình Desktop và Display settings, sau đó sẽ kéo thả biểu tượng màn hình để chọn thứ tự vị trí theo mong muốn, cuối cùng nhấn Apply và kiểm tra lại

Người dùng nhấn chuột trái vào màn hình Desktop và chọn Display settings

Cách kết nối 2 màn hình máy tính Windows 11


Bước 1: Người dùng vào Start chọn System và chọn tiếp Display.

Bước 2: Tiếp tục kiểm tra xem tất cả màn hình có hiện ở cửa sổ Display hay không, nếu chưa hiển thị đủ thì bạn mở phần Multiple displays và chọn Detect kiểm tra lại màn hình đang bị thiếu

Tiếp theo bạn sẽ mở phần Multiple displays và chọn Detect

Bước 3: Sau khi đã kết nối xong, bạn mở Display và click chuột vào màn hình mà bạn muốn làm màn hình chính, tiếp theo tích ô liên kết với lựa chọn Make this my main display.

Người dùng tích vào ô Make this my main display

Bước 4: Người dùng thoát ra khỏi màn hình Desktop để nhấn Windows + P, mở tùy chọn chế độ hiển thị và sẽ có 4 chế độ cơ bản như đã nêu ở Windows 10 phía trên.

Để mở tùy chọn chế độ hiển thị, người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + P

Bước 5: Sau khi bạn chọn xong thì đã có thể sử dụng, tuy nhiên bạn có thể chọn độ phân giải để trải nghiệm được tuyệt vời hơn bằng cách mở cửa sổ Display và chọn màn hình mong muốn, tiếp đó mở rộng menu từ Display resolution trong Scale & layout và chọn độ phân giải theo ý bạn.

Cách kết nối 2 màn hình máy tính Windows 7 & Windows 8

Bước 1: Người dùng sử dụng dây cáp HDMI để kết nối 2 màn hình với nhau, tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows + P và hiện ra các tùy chọn như sau:

Computer only: hiện nội dung trên màn hình máy chính.

Duplicate: nội dung và các thao tác hiển thị giống nhau ở 2 màn hình.

Extend: 2 màn hình kết nối với nhau thành màn hình lớn.

Projector only: chỉ hiện nội dung trên màn hình phụ.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ chọn chế độ hiển thị khi kết nối 2 màn hình

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ chọn chế độ hiển thị khi kết nối 2 màn hình

Bước 2: Sau khi đã chọn xong, nếu người dùng chọn chế độ Extend thì bạn có thể điều chỉnh vị trí 2 màn hình theo ý muốn bằng cách nhấn chuột phải vào màn hình Desktop và chọn Screen resolution, tiếp đó chọn điều chỉnh vị trí màn hình chính phụ theo ý thích.

Người dùng dễ dàng điều chỉnh vị trí màn hình chính phụ theo ý muốn

Người dùng dễ dàng điều chỉnh vị trí màn hình chính phụ theo ý muốn

Hy vọng bài viết của Quang Hòa sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để dễ dàng kết nối 2 hoặc nhiều màn hình hơn nhé!

Share this post