Review chuột công thái học Logitech Lift Vertical với Thiết kế lạ mắt, tốt cho tay

Review chuột công thái học Logitech Lift Vertical với Thiết kế lạ mắt, tốt cho tay

Chuột công thái học Logitech Lift Vertical là một dòng chuột mới siêu độc đáo, khác lạ và đem lại những lợi ích mà bạn không hề ngờ đến. Hãy thử khám phá sản phẩm thú vị ít người biết này nhé!

I, Thiết kế chuột công thái học Logitech Lift Vertical


Chỉ cần nhìn qua các sản phẩm chuột công thái học Logitech Lift Vertical, nhiều người sẽ thấy ấn tượng và thậm chí khó hiểu vì thiết kế siêu lạ, khác biệt hoàn toàn với chuột máy tính thông thường. Thay vì có dáng tròn, nhỏ gọn như chuột thông thường, Chuột công thái học Logitech Lift Vertical được thiết kế theo kiểu Ergonomic, hay gọi là công thái học. Khi bạn sử dụng thiết bị này, bạn sẽ cầm nó giống như một tách cà phê hơn là một con chuột truyền thống, với tay của bạn có thể xoay một góc 90 độ.

Lift là dòng chuột thiết kế kiểu dáng dọc mới của Logitech được ra mắt trong năm nay. Nó có núm cầm nhô lên ở giữa để người dùng đặt lòng bàn tay lên trên. Kiểu thiết kế này trông lạ nhưng khi trải nghiệm, chúng ta mới hiểu rõ lý do vì sao. Khi cầm chuột Logitech ở dáng này, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn đáng kể so với thông thường.

Logitech đã nghiên cứu chuyên sâu để tạo ra mẫu chuột có khả năng giảm đau mỏi cổ tay cho người dùng, nhất là khi dùng chuột trong thời gian dài. Sản phẩm được phát triển bởi Ergo Lab và đã qua nhiều lần thí nghiệm, nghiên cứu, được công nhận bởi các tổ chức bên thứ ba.

II, Lợi ích của chuột công thái học Logitech Lift Vertical

Tạo dáng cầm chuột tự nhiên, bớt mỏi hơn hẳn
Như đã nói ở trên, thiết kế kiểu núm cầm đã được chứng minh là cho tư thế cầm chuột thoải mái và êm ái, dễ chịu hơn. Về lâu về dài, nó sẽ không tạo cảm giác đau mỏi cho người dùng máy tính. Đây là một điểm cộng siêu lớn dành cho dân văn phòng hay bất kỳ ai phải dùng chuột hàng tiếng đồng hồ liên tục mỗi ngày.

Nói chung, “chuột dọc” như thế này rất có lợi cho người dùng bị bệnh ống cổ tay và các vấn đề tương tự vì chúng không gây nhiều áp lực lên dây chằng cổ tay. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Logitech không đưa ra bất kỳ tuyên bố y tế nào về sản phẩm.

Các nút bấm dễ tiếp cận
Ở trên phần núm cầm chuột công thái học Logitech Lift Vertical là các nút bấm tiện dụng, đặc biệt là nút cuộn. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh chức năng của từng nút tùy theo nhu cầu sử dụng hằng ngày của mình

Ở phía trên, bạn sẽ thấy nút nhấp chuột phải, nút nhấp chuột trái, bánh xe cuộn có thể nhấp và nút tròn nhỏ, theo mặc định là để làm giảm tốc độ con trỏ. Ở bên trái con chuột là hai nút ngón tay cái có thể lập trình.

III, Vừa vặn với nhiều dáng, kích cỡ tay người cầm


Chiếc chuột công thái học Logitech Lift Vertical mới của thương hiệu Mỹ có thiết kế kích cỡ tiêu chuẩn và được đo đạc sao cho vừa tay với mọi người dùng phổ thông, nhất là người có tay nhỏ và tay trung bình. Nhưng ngay cả khi bạn sở hữu bàn tay lớn thì việc cầm chuột cũng không gây ra khó chịu nào. Bên cạnh đó, kiểu dáng chuột phù hợp cho cả người thuận tay trái lẫn tay phải.

IV, Thông số cao cấp


Không chỉ độc và đặc biệt ở vẻ bề ngoài, dòng chuột mới lạ của Logitech cũng có thông số bên trong chất lượng như hầu hết mọi con chuột cao cấp khác của hãng. Chuột công thái học Logitech Lift Vertical là chuột không dây, kết nối qua Bluetooth nên thích hợp dùng cho cả laptop, không vướng víu cồng kềnh như chuột dây truyền thống. Thêm vào đó, nó có độ phân giải (CPI/DPI) 4000DPI và có tới 6 nút bấm khác nhau để bạn tha hồ thao tác nhanh. Sản phẩm dùng pin AA – loại pin phổ thông nhất dễ tìm, dễ thay thế.

Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ được trải nghiệm phần mềm Logi Options+ mới độc quyền. Với ứng dụng riêng, bạn có thể điều chỉnh rất nhiều tính năng tùy chọn của chuột. Cụ thể, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy điểm trên inch (DPI) hay dễ hiểu hơn là tốc độ con trỏ. Logi Options+ cũng cho phép lập trình lại các nút theo ý mình.

Hy vọng bài viết review của Quang Hòa về dòng chuột công thái học này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng chuột của hãng Logitech!

Share this post