Công nghệ PoE Switch là gì? Lợi ích mang lại của công nghệ PoE Switch

Công nghệ PoE Switch là gì? Lợi ích mang lại của công nghệ PoE Switch

1, PoE Switch là gì?


PoE Switch là công nghệ đóng vai trò kết hợp giữa điện năng trực tiếp từ nguồn và dữ liệu mạng chỉ trên một sợi cáp duy nhất (có tên gọi là Cable RJ45) thông qua cổng Ethernet trên các thiết bị điện tử.

2, Lợi ích mang lại của công nghệ PoE Switch


Chi phí lắp đặt
Thay vì kéo một đường dây cấp năng lượng và một đường dây khác để truyền tải dữ liệu thì giờ đây bạn có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt nhiều thiết bị mạng như router Wifi, camera IP, điện thoại IP và nhiều dây kéo cùng với ổ cắm mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.

Sử dụng PoE Switch còn giúp gia đình bạn kiểm soát lượng điện năng sử dụng qua các thiết bị. Từ đó, tiết kiệm được tiền phí điện hàng tháng sử dụng. Bởi cổng Ethernet có tác dụng như “tấm lưới” kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ để đảm bảo vẫn cung cấp đúng công suất cần thiết để thiết bị hoạt động tối ưu và “giới hạn trên” tổng mức năng lượng tiêu thụ của tất cả các thiết bị kết nối, từ đó tránh hao phí điện năng kéo theo giảm thiểu tiền điện đóng cho nhà cung cấp.

Gia tăng tính thẩm mỹ
Công nghệ PoE Switch tương thích đa năng với nhiều thiết bị, cho phép việc cung cấp điện năng cùng với truyền tải dữ liệu chỉ thông qua một đường truyền duy nhất. Điều này giúp đường dây dẫn trong nhà bạn được tinh giảm, không phải tốn nhiều dây lắp đặt, tránh tạo nên mạng lưới dây rối rắm, tăng tính thẩm mỹ, vẻ sang trọng của ngôi nhà.

Ngoài ra, còn được hỗ trợ nâng cao để tích hợp với công nghệ không dây tạo ra môi trường sử dụng mạng không dây cáp.

An toàn khi sử dụng
Độ an toàn khi sử dụng không những được đo bằng việc sử dụng liền mạch, không ngắt điện bất chợt do kết nối cùng lúc với nhiều bộ nguồn, nhiều thiết bị mà còn độ bảo mật về thông tin mạng, hạn chế được việc bị đánh cắp thông tin. Như thế, với công nghệ PoE Switch bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tính liền mạch trong quá trình sử dụng hay độ an toàn trên không gian mạng đều có độ tin cậy cao.

3, Ứng dụng của công nghệ PoE Switch trong đời sống


Cùng với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, công nghệ Switch PoE đáp ứng được những tiêu chí dây kết nối 2 trong 1, đơn giản trong thi công và lắp đặt, đường truyền tín hiệu nhanh chóng nên ngày càng được tích hợp rộng rãi trong nhiều thiết bị như router Wifi, hệ thống chống trộm, báo cháy, chuông cửa có hình, nhà thông minh, điện thoại IP,… và phổ biến nhất là trong hệ thống camera IP

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu rõ hơn về công nghệ PoE Switch, chắc hẳn với một công nghệ tiện ích và hiệu quả như vậy chúng ta không thể bỏ qua. Hãy cùng trải nghiệm và sở hữu ngay những thiết bị được tích hợp công nghệ ưu việt này tại hệ thống Điện Máy Xanh các bạn nhé!

Share this post